Tò he (Đất nặn mẹ nấu P2)

Công thức đã post ở bài trước, nhưng đọc cm ở nhà bác Khai Tâm thấy bảo nên bớt đi dầu và muối nên cuối cùng công thức của mẹ Mít làm như sau:

– Bột mì : 300g (vì không có bột đao)

– Muối : 150g đến 200g

– Cream of Tartar: 25g (cả lọ đấy)

– Dầu ăn: 30ml

– Nước : 500ml

 

Photobucket

Công đoạn nấu rất nhanh vì vài phút bột đã đặc lại rồi.

Photobucket

Photobucket

Tiếp theo là đổ bột ra khay và nhào bột, hơi nóng tay đấy. Mẹ Mít lười vác máy cán ra nên nhào bằng tay.

Photobucket

Lâu nhất là khâu trộn mầu. Vì chưa có kinh nghiệm nên trộn mầu đỏ đầu tiên hơi bị đậm, trộn thêm cả mầu trắng vào mà nó vẫn đậm chứ không đỏ tươi. Mầu tốn rất ít nhé!

Photobucket

Photobucket

Thành phẩm thu được là đất mềm, dẻo và không bẩn tay. Mầu sắc khá đẹp, chỉ có mầu đỏ không được tươi lắm.Quên mất không cho vani nên không có mùi gì cả. Bạn Mít thích chơi đất nặn lắm, cả ngày hôm qua bạn Mít và chị Cún chơi hết cái hộp đất kia rồi (một nửa chỗ đất mẹ nấu được), thế nên không thể chơi xong lại cất đi mai chơi tiếp được. Bạn Mít thích nhất là nặn con sâu và mang đi doạ mọi người. Thành quả một ngày lao động của bạn Mít là đất đúng thành mầu đất (màu nâu bẩn í) và vương vãi khắp nhà. Bà nội tha hồ đi quét đất.

This entry was posted in Hoa đất. Bookmark the permalink.