Ba năm ngày cưới

Ba năm ngày cưới! nhà Mít lên đường vừa vì việc nghĩa vụ kết hợp việc riêng. Việc nghĩa vụ là theo lệnh ông bà ngoại Mít, đưa thằng cu Tít và mẹ nó về nhà ngoại ở Vĩnh Bảo. Việc riêng là nhà Mít đi chơi kỉ niệm ba năm ngày cưới. Đã bảo là đi kỉ niệm nhưng bố Hà tuần trước vui miệng rủ thêm vợ chồng A Trung – Cúc về Thái Bình chơi. Hic kế hoạch kỉ niệm của mẹ Hiền phá sản.

Lên xe, đồ chất như núi vì không mượn được xe to, đi xe Matiz nhà mình nên chật ních. Về đến Vĩnh Bảo ngon lành cành đào. Pheng hoàn thành nhiệm vụ!

Lên đường sang Thái Bình, tối bố Hà chè chén say sưa một mâm, mẹ con nhà Mít ôm nhau một mâm.

Sáng ngủ dậy, bố Hà đi đánh bóng bàn với anh Trung và bố anh Trung đến 10h. Mẹ lại ở nhà trông Mít. Trời thay đổi thời tiết, rét ơi là rét, không giám cho Mít bước chân ra đường.

Trưa, ăn trưa xong là 2h chiều, nhà mình lên đường về Hà Nội. Lên kế hoạch là đi qua Phố Nối thăm cô Hoa, người iu cũ của chú Hùng, cùng lớp K12. Trời mưa sụt sùi rét mướt.

Đi đến Hưng Hà 4h chiều, xe tấp vào lề. Hic hỏng xe rồi. Chảy dầu cạn rồi, không thể đi được. Điện acquy cũng cạn luôn. Bố Hà với bác Trung đi kiếm chỗ sửa xe. Hai mẹ con nhà mình với hai mẹ con nhà Cúc ngồi  chờ trong xe. 5h ông thợ mới đến, loanh quanh xem xét đẩy đi đẩy lại cuối cùng là không sửa được. Trời ngày càng tối và mưa to, rét thì thôi rồi! 6h tối thuê được xe để kéo về Hưng Yên, phụ nữ trẻ em lên xe kéo, hai ông bố thì ngồi xe được kéo. 7h hơn về đến chỗ sửa xe, ngồi chờ ông chủ gara về. Trẻ em thì nhờ được đi mua cháo ăn liền về ăn. Người lớn thì có xúc xích, bimbim, sữa cầm hơi. 8h bắt đầu sửa xe. Hơn 9h tối mới xong. 10h cả nhà lại lên đường, giờ mới thở phào chứ lúc trước lo thót tim, đã tính nước thuê nhà nghỉ đến sáng mai về rồi đấy. 12h hơn mới về đến nhà ông ngoại.

Hic chuyến đi bão táp kỉ niệm ba năm ngày cưới.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Gia đình nhà Mít. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.