Tổng kết sản phẩm Cross stitch (thời thỏ non mon men)

Cái nhà của mình bên Hội Thêu Thùa bị các bác, các cô, các chị và đặc biệt là các em trẻ trung xinh tươi rỗi rãi đè bẹp chẳng biết đi về phương nào. Thỉnh thoảng muốn vào nhà lại phải lọ mọ vào mục lục để lôi lên, cái này phải cảm ơn Bích Duyên. Ôi ! thời huy hoàng nay còn đâu. Thôi thì vác cả đống của nả về đây may ra còn có người ngó ngàng tới.

– Cái này là bức đầu tay đây, chưa biết aida là gì nên phải cố mua bằng được cái kít túi Tàu khựa để lấy mảnh aida bé tí tẹo. Chỉ thì chỉ Việt Nam, thêu chập ba dày khộp, đã thế mũi thêu cái xuôi cái ngược. Thêu xong chả biết để làm gì, thôi để giữ làm tác phẩm đầu tiên.

Tiếp nào

Cái này cũng thêu bằng vải aida kít Tàu, chỉ thì chỉ Hàng Bồ. Bức này khá hơn là đã thêu đều mũi rồi.

Bức Thuyền và Biển này đánh dấu lần đầu tiên được sờ vào chỉ DMC, gửi nhờ mua từ Sài Gòn cơ đấy. Cầm tép chỉ mà run run sao nó đẹp thế. Nhưng mà vẫn chưa có vải aida nên thêu bằng vải Akai. Là cái vải mà bọn làm vách ngăn văn phòng bọc vách ngăn í. Nàng Akai khai phá ra loại vải này nên đặt là vải Akai. Loại này phải bóc lớp lót ra mới thêu được, mà ô cũng không được vuông lắm. Nhưng thời kỳ thiếu thốn phải chia nhau từng tí một. Có mà thêu là quý lắm rồi. Đây cháu nó đây, giờ vẫn treo trong phòng thằng em.

Bức này cũng cùng thời với Thuyền và Biển, thêu xong mọi người nhìn xuôi nhìn ngược mới ra hình gì.

Còn một bức nữa giở dang, cũng thêu trên vải Akai , lên tranh không được đẹp lắm nên vẫn để đó.

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Cross stitch. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.